Giá iPhone 14 Plus xách tay rẻ hơn tại Mỹ

0

Các cửa hàng xách tay đang hạ giá iPhone 14 Plus chỉ còn hơn 21 triệu đồng để “xả kho”.

“Còn vài chiếc bán nốt, iPhone 14 Plus giá chỉ hơn 21 triệu đồng”, chủ một cửa hàng điện thoại trên phố Huế (Hà Nội) cho biết. Một số cửa hàng ở TP HCM cũng khẳng định có sẵn iPhone 14 Plus đã kích hoạt nhưng chưa sử dụng, đầy đủ phụ kiện với giá chưa tới 21 triệu đồng cho bản 128 GB. Người dùng có thể lựa chọn các màu cơ bản gồm đen, trắng và màu tím mới. Đa số đều có nguồn gốc từ thị trường Mỹ, sử dụng esim và không có sim vật lý.

Mỹ là một trong những nơi bán iPhone rẻ nhất thế giới. iPhone 14 Plus có giá khởi điểm 899 USD (22,3 triệu đồng), chưa bao gồm thuế cho bản 128 GB không khóa mạng. Như vậy, giá trên thị trường xách tay tại Việt Nam đã rẻ hơn cả tại Mỹ.

iPhone 14 Plus. Ảnh: Tuấn Hưng

“Giá này coi như lỗ vì bằng giá nhập nhưng chưa kể các chi phí khác”, Ngọc Hiếu, chủ cửa hàng điện thoại ở quận 3, TP HCM, nói. Anh cho hay số người hỏi mua 14 Plus kể từ khi mở bán “đếm trên đầu ngón tay”. “Tôi đã chủ động nhập ít, chỉ để đa dạng các dòng máy nhưng gần như không có ai hỏi. Tất cả đều chỉ muốn phiên bản Pro hoặc Pro Max”, anh nói.

Không chỉ hàng xách tay, iPhone 14 Plus chính hãng cũng rơi vào tình trạng ế ẩm, liên tục phải hạ giá. Từ mức khởi điểm 28 triệu đồng, sau chỉ hơn 10 ngày, giá model này đã giảm còn khoảng 24-25 triệu đồng tại các hệ thống như Hoàng Hà Mobile, CellPhoneS, ShopDunk… Doanh số thấp của iPhone 14 Plus đã được dự báo từ trước khi tỷ lệ đặt hàng chỉ chiếm chưa đầy 3-5% trong dòng iPhone 14 nói chung tại nhiều đại lý.

Theo giới kinh doanh sản phẩm Apple, dù được điều chỉnh mạnh, iPhone 14 Plus vẫn khó thu hút bởi so về tính năng, màn hình, camera, chất liệu hoàn thiện đều thua kém so với iPhone 13 Pro Max. Đây cũng là lý do khiến model cao cấp của năm ngoái liên tục tăng doanh số nhờ giá giảm nhiều sau khi iPhone 14 mới ra mắt. Hiện iPhone 13 Pro Max chỉ còn từ 26 triệu đồng cho bản 128 GB.

iPhone 14 Plus là model hoàn toàn mới trong “gia đình” iPhone. Máy có màn hình lớn như bản Pro Max nhưng các thông số đều giống iPhone 14 bản thường. Theo chuyên gia công nghệ Minh Tiến, sản phẩm “mất điểm” do vẫn sử dụng màn hình 60 Hz, “tai thỏ” như thế hệ cũ, camera không khác biệt và giá cao. Điểm mạnh của sản phẩm là thiết kế cầm thoải mái, nhẹ hơn so với bản Pro Max nhưng ít được người dùng Việt quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *